Chào cả nhà. Bài viết này mình sẽ chia sẻ sơ lược lại quá trình xuyên Việt trong 27 ngày của mình với một ban đồng hành nữ bằng xe máy

Mục tiêu Xuyên Việt mình biết trong các bạn rất nhiều người có, không phải cá nhân mình mình. Vì mình đặt mục tiêu Xuyên Việt từ năm 2 sinh viên và khi đó có ít nhất 2 người bạn thân nữa muốn đi cùng mình. Nhưng cuối cùng trong chuyến đi thực sự lại là mình và một người chị mình gặp và lên kế hoạch chung tầm 1 tháng. Thế mới biết, mong muốn và hiện thực cách nhau ở một từ : Đó là Hành Động. Điều này đúng ở mọi hoàn cảnh và xuyên suốt trong cả cuộc hành trình ( xuống dưới mình sẽ nói thêm) . Và đây là bài học đầu tiên của mình.

Khoảng cách giữa mong muốn và hiện thực là HÀNH ĐỘNG

Còn nhớ khi mình bắt đầu cho chuyến Xuyên Việt là khởi hành từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng một chuyên tàu lúc 8h sáng. Ngày đó, nhiều người ngăn cản, nhiều người vẽ ra một viễn cảnh đầy nguy hiểm, đầy nhưng cạm bẫy mình có thể gặp trong suốt chặng đường đi : cướp, giết, hiếp… Nhưng cá nhân mình, có thể bản chất vốn lì nên chằng quan tâm đến những lời đó. Cứ đi thôi. Bởi mình tin vào một điều. Khi ta ra bất kì quyết định gì, Thì ta sẽ chẳng bao giờ lường trước những điều có thể xảy ra. Cách tốt nhất đó là : Đã lựa chọn , thì hãy luôn tin rằng những điều tốt nhất sẽ đến với mình. THẾ THÔI.