Trong vô vàn đầu sách đã đọc và trong rất nhiều cuốn sách mình thích,tại sao mình lại chia sẻ đến các bạn nội dung của cuốn sách này. Bởi trong hành trình làm MMO, từ một đứa không biết gì đến dần dần có những kết quả như ngày hôm nay. Mình đã rất nhiều lần muốn bỏ cuộc, cũng như chán nản hay mất phương hướng. Nhiều khi muốn quay lại con đường làm công ăn lương như những năm tháng trước kia, Thì chính cuốn sách này đã xuất hiện, giúp mình nhìn nhận bản thân. Giúp mình nhận ra đâu là gốc rễ của những kết quả đang xảy đến với mình và quan trọng cho mình một tư duy đúng và tự hình thành cho bản thân một con đường rõ ràng.

Cuốn sách thật sự là một quyển cẩm nang mà bất kì ai cũng nên đọc.  Cuốn sách này là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và đã từng không được xuất bản trong nhiều năm dài vì nội dung chạm nhiều vấn đề xã hội. Thế nên , nếu có cơ hội bạn nên mua sách giấy hay nghe sách nói. Cuốn sách tôi nhắc tới ở đây là ‘‘ Chiến thắng con quỷ trong bạn”. Và  nếu bạn chưa từng đọc qua nó thì ngày hôm nay mình sẽ giúp các bạn nhận ra 5 bài học mà mình tâm đắc nhất trong quyển sách này.

Mình rất mong, nếu ai đọc được bài viết của mình. Dù chỉ là 1 người hay như với bạn chỉ cảm thấy một bài học trong này  có giá trị với bản thân là mình cũng rất vui rồi.

  1. Trước bình minh luôn là khoảnh khắc tối nhất.

Khoảnh khắc đáng sợ nhất của cuộc đời bạn tính đến bây giờ là gì?

Khi bố mẹ không còn tin tưởng? Khi bạn bè nhìn bạn với ánh mắt thương hại ? Khi bạn khởi nghiệp và sập ngay ở năm đầu tiên? Khi bạn gánh thêm một núi nợ? .. Khi cả thế giới như chống lại bạn? Còn với mình. Khoảnh khắc đó là khi mình mất niềm tin vào bản thân. Mất niềm tin vào con đường mình đang theo đuổi.Và cuốn sách giúp mình nhận ra bài học đầu tiên này.

Bạn cần phân biệt được đâu là thất bại và đâu là thất bại tạm thời. Đôi khi những gì bạn đang trải qua chỉ là những điều cần thiết, những thất bại mang tính tạm thời để là nền cho một thành công cuối cùng của bạn. ” Trong mọi thất bại tạm thời đều có mầm mống của cơ hội lợi ích tương đương. Thế nên thời điểm này luôn là đúng nhất, phù hợp nhất với bạn ở hiện tại. Mọi vấn đề dù khó khăn đến đâu cũng có cách giải quyết. Khi ở tâm bão bạn sẽ khó nhận ra điều này, tuy nhiên khi sự việc đã qua rồi, bạn sẽ thấy điều đó luôn đúng.

Sau tất cả, nếu bạn tiếp tục đi đúng cách với một trái tim nhiệt huyết và niềm tin bền vững cuối cùng sẽ đến đích thành công.

  2.  Thiếu gì thì thiếu- không thế thiếu Niềm Tin. 

Đừng nhầm lẫn giữa niềm tin và mong muốn. Hai từ này không hề giống nhau. Ai cũng có thể mong muốn có những lợi thế về tài chính , vật chất hay tinh thần, nhưng yếu tố niềm tin là sức mạnh chắc chắn duy nhất mà từ đó một mong muốn có thể biến thành niềm tin và từ niềm tin sẽ biến thành hiện thực.

Có một sự thật dù bạn tin hay không thì nó vẫn luôn diễn ra. Tâm trí bạn sẽ hành động dựa trên mong muốn nào chiếm ưu thế hoặc được lặp lại nhều nhất. Thế nên: ” Hãy thật cẩn thận khi dành cả trái tim cho một điều gì đó, vì chắc chắn nó sẽ thuộc về bạn. ”

Niềm tin luôn là điểm khởi đầu của mọi thành công vĩ đại nhất.

Cuối cùng, gửi đến bạn công thức thành công trong cuốn sách mà tác giả chia sẻ đến: Bạn nên đọc thật chậm và cảm nhận từng từ bởi nó thực sự rất sâu sắc.

‘ Việc kết hợp đam mê và Tài năng của bạn và sau đó tìm kiếm công việc phù hợp và có những hành động đúng đắn là những thành tố rất quan trọng để dẫn đến Thành Công… nhưng bạn chỉ có được điều đó khi bạn kết hợp tất cả những yếu tố đó với một niềm tin mạnh mẽ với bản thân và nhiệm vụ của bạn, khi ấy bạn đã thực sự có được công thức thành công”

3. Bạn là kiểu người buông thả hay không buông thả?

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi cho nguyên nhân tình trạng hiện tại của mình? Bạn đổ lỗi cho môi trường ? Cho xã hội ? Gia đình? Nhưng đã bao giờ bạn nhìn lại chính mình? Vậy tại sao phải nhìn lại chính mình  và nhìn như thế nào để thấy đúng những gì là gốc rễ nguyên nhân của hiện tại bạn đang sống ?  Đọc tiếp nhé.

Định nghĩa chính xác nhất về từ ‘ buông thả’ bằng cách nói rằng những người biết suy nghĩ cho bản thân sẽ không bao giờ buông thả, còn ngược lại. Những người buông thả cho phép bản thân bị ảnh hưởng và kiểm soát bởi những hoàn cách bên ngoài tâm trí họ. Họ thà để những suy nghĩ hư vô bên ngoài chiếm đoạt tâm trí và lừa gạt  suy nghĩ của mình còn hơn vướng vào rắc rối phải suy nghĩ cho bản thân mình. Họ chấp nhận mọi thứ cuộc đời ném cho họ mà không phản kháng và đấu tranh.

Hơn nữa, bất cứ thói quen khiến con người trở nên do dự, trì hoãn đưa ra một quyết định rõ ràng – đều dẫn đến thói quen buông thả.  Bởi

Lười nhác+ Bàng quan = DO DỰ= BUÔNG THẢ

Bạn thấy mình trong đó không? Nếu có thì bạn đang là người buông thả rồi đấy? Chúc mừng nếu bạn nhận ra được điều này. Vì chỉ khi biết mình đang  thế nào bạn mới có thể vượt qua và tốt lên được. Mình đã trải qua trải nghiệm này rồi mà ;)))

Điểm khác biệt nhất của một người không buông thả và người buông thả là là : Có trí tuệ riêng của mình và sử dụng nó cho mọi mục tiêu của mình.

Bạn có muốn đi cụ thể hơn về cách thoát ra khỏi buông thả ? Nếu câu trả lời là có thì  đọc chia sẻ thứ 4 nhé :

4. Bảy nguyên tắc kinh điển .

Dưới đây không đơn thuần là 7 nguyên tắc giúp bạn thoát ra khỏi Buông thả. Con quỷ nguy hiểm nhất luôn nằm trong con người. mà nó còn giúp bạn hướng đến cuộc sống tự do về vật chất, tinh thần và trí tuệ.

  • Mục tiêu xác định
  • Làm chủ bản thân
  • Học từ nghịch cảnh
  • Kiểm soát ảnh hưởng của mội trường xung quanh( sự kết giao)
  • Thời gian( biến những thói quen tư duy trở nên tích cực chứ không phải tiêu cực trở nên cố định và nuôi dưỡng sự khôn ngoan)
  • Sự hòa hợp( hành động với mục tiêu xác định để trở thành ảnh hưởng chiếm ưu thế trong môi trường vật chất,tinh thần và trí tuệ của mình)
  • Thận trọng ( xem xét thật kỹ càng kế hoạch của mình trước khi hành động)

5. Thuận theo tự nhiên.

Trong vũ trụ này có điều gì là vĩnh cữu ? Hoa sáng nở tối tàn, tình yêu đẹp mấy rồi cũng đến ngày chia xa. Công việc dù tốt rồi cũng đến ngày không còn phù hợp. Vd như điện thoại bàn phím một thời thống trị thị trương mobie và bây giờ bạn thấy hiện tại của nó rồi chứ. Tại sao mọi điều trong vũ trụ đều thay đổi, đều biến chuyển. Vạn vật thay đổi bởi những điều vĩnh cữu. Đó là các quy luật tự nhiên. Đó là những điều dù hàng nghìn năm,hàng tỷ năm nó vẫn như vậy. Bạn có thể tham khảo bài viết về 6 quy luật vĩnh cữu của tự nhiên tại đây.

Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ đên các bạn đó là một câu nói được coi là tâm đắc nhất của tác giả:

 Khả năng gắn kết bản thân với các quy luật với các quy luật của tự nhiên để khiến chúng phục vụ cho bạn và khả năng liên kết bản thân với những người khác để khiến họ sẵn sang hợp tác một cách hòa hợp với bạn là những điều khiến cuộc sống mang đến cho bạn mọi thứ bạn yêu cầu. Mọi thứ

Mong rằng những chia sẻ của mình mang lại một giá trị gì đó cho bạn. Một chút cũng được.

Nào giờ thì vươn vai thật thoải mái, và thay ngay trạng thái cơ thể ở ảnh arvar đầu bài bằng hình ảnh này nhé!!!!

Chúc bạn thành công.

Thời khắc bạn ra quyết định- Số mệnh bạn hình thành.