Lâu lắm mới xem một bộ phim mà cảm giác cuối cùng lại ngọt ngào đến vậy. Cảm xúc xuyên suốt bộ phim rất nhẹ nhàng  vô cùng thu hút nhưng lại rất thật. 

Bộ phim là xuyên suốt cảm xúc của hai nhân vật. Lời kể lồng ghép giữa hai tâm trạng hai nhân vật  sâu chuỗi từ bé đến lớn , 2 góc nhìn, 2 tâm trạng. Cùng một sự kiện mà 2 thái trạng cảm xúc khác nhau. Nhân vật nữ thích nhân vật nam từ cái nhìn đầu tiên. Thu hút từ ánh mắt đầu tiên của cậu bé khi mới chuyển đến và tiếp sau đó là chuỗi ngày bám dính lấy cậu nhóc của cô bé này. Lớn dần , lớn dần… Và đến một ngày tình cảnh xoay ngược khi nhân vật nữ cảm thấy phân vân giữa tình cảm dành cho chàng trai bấy lâu theo đuổi nhưng thật thú vị khi nhân vật nam bắt đầu nhận ra hình như có cái gì đó khác khác trong cậu với cô bé này. Càng phũ phàng cậu lại càng chú ý. Càng lơ là cậu lại càng bận tâm. Càng xa lánh cậu bé lại càng muốn tới gần… Và cái kết không thể nào ngọt ngào hơn. Sẽ xem lại bộ phim này lần Hai. Nhưng trước hết sau lần đầu này cũng có kha khá điều thú vị tự nhận ra ở bộ phim đáng yêu này : 

  • Theo tình tình phớt , phớt tình tình theo. Nhất là với con trai thì điều này luôn luôn đúng. 
  • Hãy sống là chính mình. Khẳng khái , tự quyết, bản lĩnh. Dám nói những gì mình thích hay không thích. Dám thể hiện con người , đam mê thật của mình bởi điều đó thật thú vị. Mỗi người đều là một bản thể tuyệt vời nhất nếu họ sống là chính họ, thay vì luôn biến mình thành bản sao của người khác… 
  • Đôi khi, dám nói ra sự thật sẽ mất lòng một chút nhưng tránh được rất nhiều phiền phức sau này . 
  • Đừng đánh giá người khác qua bề ngoài. Có lẽ bài học này ai cũng biết, nhưng thực sự làm được nó thật khó. Nhưng vẫn thêm một lần nhắc bản thân để nhớ.Có những người thật hào nhoáng và xinh đẹp nhưng bên trong họ thật nhiều đau khổ và kìm nén. Vì đôi khi những người càng yếu đuối lại càng muốn tự bảo vệ mình bằng lớp ngoài thật hoàn mỹ. Ngược lại. với những người có vẻ ngoài trông rất đỗi bình thường hay có thể thấp hơn so với chuẩn mực xã hội lại có một trái tim nóng và một tâm hồn phóng khoáng và cởi mở. Bởi với họ hạnh phúc là những điều bên trong, và điều đó có thể có hoặc không thể hiện ra ngoài. Nhưng còn đối với mình . Mình muốn cả hai : bên trong và bên ngoài. Như thế không phải sẽ tốt hơn sao. :))
  • Sống thì cứ mộng mơ. Cứ làm những gì mình thấy vui khi còn có thể . Vì cuộc sống nếu sống đúng như thực tại hiện có thì ngán lắm. 
  •  Hãy sống ở hiện tại. Đừng bao giờ chấp nhận 2 chữ tạm và chấp nhận sống hỡ hững  . Công việc tạm nên không cần cố gắng. Căn nhà thuê tạm nên không cần chăm chút, gọn gàng. Yêu tạm ai đó nên không cần trân trọng… Trong cuộc sống này. Nếu đã chọn lựa. Thì dù một giây hay một phút thì cũng trân trọng điều đó. Cố gắng và khiến cho điều đó tốt nhất có thể. Bởi chữ Tạm đôi khi không thời hạn: 1 ngày,2 ngày, 1 tuần ,1 tháng hay có thể rất nhiều năm….Dù gì cũng là thời gian, nếu vậy sao lại  hững hờ.  Thật đáng tiếc ! Nhỉ ? 
  • Người già luôn có một kho tàng bài học.Nếu được hãy kết thân và chuyện trò thật nhiều với họ. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những gì mình nhận được. 

Rất nhiều nữa…. ^^. 

Xem để thêm những bài học nhé : 

Link : http://dongphim.net/movie/lat-nguoc-flipped_FDlOxASF.html